24 Phạm Hồng Thái, Tp Hải Dương    0913.073.888

Chia sẻ kinh nghiệm học đánh trống jazz hiệu quả

Bạn từng nhìn thấy hình ảnh một cô gái thật ngầu, đầu gật gù theo điệu nhạc và tay điều khiển dàn trống jazz một cách điệu nghệ, hay một anh chàng nhắm mắt tận hưởng theo từng giai điệu, tay đánh trống và nhịp chân cực phiêu. Họ khiến bạn có cảm hứng hơn, và bạn mong muốn mình cũng được thỏa đam mê âm nhạc hay thậm chí có thể chơi trống ngay trong buổi tiệc sắp tới! Vậy, làm sao để học đánh trống jazz hiệu quả trong thời gian ngắn? Hãy đọc ngay bài viết để biết câu trả lời.
1. Học đánh trống jazz khó hay dễ?

Khi tiếp xúc với bộ môn trống, dù là học đánh trống điện tử hay học đánh trống jazz thì bạn không chỉ dùng tay để chơi mà còn kết hợp nhịp nhàng với chân, tai, mắt… Học đánh trống cũng như các môn nhạc cụ khác, cần có sự đam mê và kiên nhẫn, và không ai có thể chơi tốt ngay những buổi học đầu tiên.

Có thể nói học trống cơ bản không khó nhưng cũng không hề dễ. Học trống còn phụ thuộc vào tài năng bẩm sinh của mỗi người cũng như sự yêu thích và nỗ lực trong suốt quá trình tập luyện. Nhiều người có năng khiếu, sau khi tự học và tập vài buổi thôi đã có thể chơi một bài nhạc cơ bản. Tuy nhiên, cũng không ít người không có năng khiếu bẩm sinh nhưng có niềm đam mê, có giáo viên hướng dẫn cũng nhanh chóng thành công trong việc học đánh trống jazz. Do đó, học đánh trống cơ bản không hề khó, điều quan trọng là chúng ta cần kiên trì với đam mê và chăm chỉ luyện tập với sự hướng dẫn của những giáo viên tốt.


2. Học phí học đánh trống jazz có đắt không?

Có khá nhiều bạn trẻ lo ngại rằng, việc đến học tại các trung tâm dạy học trống jazz ở TP.HCM thường sẽ có mức học phí khá cao, mặc dù môi trường học tập cực kỳ tốt và hiệu quả. Do đó, nhiều người lựa chọn cách học đánh trống jazz tại nhà thông qua các video trên mạng hay các đĩa CD dạy đánh trống. Với cách học này thì sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều công sức và chi phí đi lại, tuy nhiên phương pháp này thường dễ gây ra nhàm chán cho người học, chỉ phù hợp cho những người thực sự đam mê và có tính kiên trì cao.

Dù là học trống điện tử hay trống jazz, học đánh trống cơ bản hay học đánh trống nâng cao thì phương pháp học tại nhà đòi hỏi các bạn phải có sự nỗ lực, kiên trì, chăm chỉ luyện tập rất nhiều. Bên cạnh đó, còn phải có sự minh mẫn và sáng tạo trong việc chọn nguồn tài liệu học tập nữa.


3. Tham gia khóa học đánh trống jazz hiệu quả 

Nếu bạn lo sợ việc tự học đánh trống jazz tại nhà sẽ gặp nhiều khó khăn, hãy tham gia ngay lớp học trống cơ bản Yamaha Music. Tại trường âm nhạc, khóa học trống được thiết kế gồm: Junior Drum Course (khóa học cho trẻ từ 6 đến 12 tuổi) và Drum Course (khóa học cho trẻ từ 12 tuổi và người lớn). Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng nếu mình quá nhỏ hay quá lớn để tham gia một lớp học đánh trống jazz.